คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรม จัดการประกวดนวัตกรรมการสอนสิ่งประดิษฐ์ทางวิชาชีพและงานวิจัยเพื่อการเรียนรู้

22 กุมภาพันธ์ 2562 – ดร.สุกิจ นิตินัย อธิการบดี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลกรุงเทพ เป็นประธานพิธีเปิดโครงการประกวดนวัตกรรมการสอนสิ่งประดิษฐ์ทางวิชาชีพและงานวิจัยเพื่อการเรียนรู้ จัดโดยคณะครุศาสตร์อุตสาหกรรม เพื่อเป็นเวทีสำหรับนักศึกษา คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรม ได้แสดงศักยภาพความรู้และทักษะวิชาชีพ ในการนำเสนอผลงานนวัตกรรมการสอนสิ่งประดิษฐ์ทางวิชาชีพและงานวิจัย เพื่อการเรียนรู้ซึ่งนับได้ว่าเป็นการพัฒนาคุณภาพของนักศึกษา ด้วยการจุดประกายความคิดสร้างสรรค์ให้เกิดขึ้นในตัวนักศึกษา ซึ่งสอดคล้องกับวิสัยทัศน์พันธกิจและประเด็นยุทธศาสตร์ของคณะและมหาวิทยาลัย โดยในปีการศึกษานี้มีนักศึกษา ของคณะครุศาสตร์อุตสาหกรรมสนใจส่งผลงานเข้าร่วมการประกวด

โดยแบ่งผลงานดังนี้ การประกวดนวัตกรรมการสอนประเภทการแข่งขันการประกวดการสอน จำนวน 16 คน 8 ทีมประเภทการแข่งขันการประกวดสื่อการสอนซอฟต์แวร์จำนวน 16 คน 8 ผลงานการประกวดวิจัยในชั้นเรียนจำนวน 11 คน 11 ผลงานและการประกวดนวัตกรรมสิ่งประดิษฐ์ทางวิชาชีพจำนวน 32 คน 13 ผลงาน

นอกจากนี้บริษัทสตรองไทยแลนด์จำกัด ผู้นำด้านการผลิตยานยนต์ไฟฟ้า ได้มอบ มอเตอร์ไซค์ทขับเคลื่อนด้วยยานยนต์ไฟฟ้าให้กับคณะครุศาสตร์อุตสาหกรรมมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลกรุงเทพเพื่อใช้ในการเป็นสื่อการเรียนการสอน ณห้อง L1002 อาคารเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา 5 ธันวาคม 2550 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลกรุงเทพ