อาจารย์สาขาวิชาเทคโนโลยีการโทรทัศน์และวิทยุกระจายเสียง ร่วมสนทนาให้ความรู้ด้านการผลิตรายการโทรทัศน์ หัวข้อ “Live ให้ Smooth กับ 2 Guru”

เมื่อวันที่ 26 เมษายน 2563 ดร.อิทธิณัฐ ตันติวิทิตพงศ์ อาจารย์สาขาวิชาเทคโนโลยีการโทรทัศน์และวิทยุกระจายเสียง คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ได้รับเชิญจากบริษัท SmartCam 1988 ให้เข้าร่วมสนทนาและตอบคำถามในรายการสด (Live Streaming) หัวข้อเรื่อง “Live ให้ Smooth กับ 2 Guru” จากคำถามของผู้ประกอบการ ดังนี้ –ไมโครโฟนที่ใช้คลื่น วิทยุย่านความถี่ VHF, UHF, IEEE802.11 (2.4 GHz. และ 5GHz.) – Linear Antenna และ Circular Antenna สำหรับอุปกรณ์ Video Transmitter – การเกิดสัญญาณภาพแบบ Interlace และ Progressive – ความสัมพันธ์ของ Frame Rate และ Frequency – มาตรฐานสายสัญญาณ HDMI และ SDI – Video Switcher ซึ่งเป็นการตอบคำถามเชิงวิชาการ เพื่อส่งเสริมให้เกิดความรู้ ความเข้าใจ แก่ผู้ประกอบการด้านการผลิตสื่อโทรทัศน์ทั้งแบบสื่อกระแสหลัก (Main Stream) และ สื่อออนไลน์ (Online Media) ในครั้งนี้เป็นการสนทนาร่วมกับคุณคเณศ ธีรวรวงศ์ (CEO บริษัท CNONEPLUS) ซึ่งเป็นบริษัทที่มีประสบการณ์ในการถ่ายทอดสด และการผลิตสื่อออนไลน์ และมี ดร.พรรัก เชาวนโยธิน เป็นผู้ร่วมอำนวยการผลิต นับได้ว่าเป็นการสร้างเครือข่ายระหว่างมหาวิทยาลัยกับภาคประกอบการ ซึ่งจะช่วยเสริมสร้างความแข็งแกร่งด้านการศึกษาต่อไปในอนาคต