สถาบันวิจัยและพัฒนา ร่วมกับ คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ จัดบริการวิชาการ โครงการถ่ายทอดองค์ความรู้ ในการแปรรูปผลิตผลทางการเกษตรเพื่อพัฒนาชุมชนสู่ความยั่งยืน

ระหว่างวันที่ 27 – 28 มกราคม 2563 สถาบันวิจัยและพัฒนา ร่วมกับ คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ โดย ดร.กฤษณ์ สงวนพวก ผศ.กมลวรรณ สีใส และอ.วรรณีย์ พรมนนท์ จัดโครงการบริการวิชาการจากผลงานวิจัย “โครงการถ่ายทอดองค์ความรู้ในการแปรรูปผลิตผลทางการเกษตรเพื่อพัฒนาชุมชน สู่ความยั่งยืน” โดยถ่ายทอดองค์ความรู้ให้กับชุมชนในการแปรรูปผลิตภัณฑ์จากมะพร้าว

(ไวน์มะพร้าว) การแปรรูปผลิตภัณฑ์จากมะพร้าว (coconut stick) การแปรรูปผลิตภัณฑ์จากมะม่วง (mango spread) การแปรรูปผลิตภัณฑ์จากมะม่วง (ซอสมะม่วงดิบ) ณ ชุมชนตำบลคลองใหม่ อำเภอสามพราน จังหวัดนครปฐม เพื่อเพิ่มช่องทางการสร้างรายได้ให้แก่ชุมชน และกระตุ้นเศรษฐกิจฐานรากของชุมชนให้สามารถเติบโตได้ด้วยตัวเอง

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *