เมื่อวันที่ 12 ธันวาคม 2566 สาขาวิชาออกแบบผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม จัดโครงการพัฒนาทักษะปฏิบัติออกแบบผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม สำหรับนักเรียนโรงเรียนป้อมนาคราชสวาทยานนท์ โดยได้รับเกียรติจาก ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ครรชิต กำลังกล้า คณบดีคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี เป็นประธานในการกล่าวเปิดโครงการฯ ณ ชั้น 4 อาคาร  เฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา 5 ธันวาคม

การมีส่วนร่วมของนักเรียนจากโรงเรียนป้อมนาคราชสวาทยานนท์ ในการเข้าร่วมอบรมโครงการในครั้งนี้จะช่วยเสริมสร้างความรู้และพัฒนาทักษะทางด้านการออกแบบผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรมให้กับนักเรียน ซึ่งคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีสามารถนำผลลัพธ์ที่ได้จากโครงการไปใช้ในการปรับปรุงหลักสูตรการเรียนการสอนหรือกิจกรรมที่เกี่ยวข้องกับสาขาออกแบบผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม โดยเน้นที่การพัฒนาทักษะและความรู้ของนักเรียนนักศึกษาให้มีความสอดคล้องกับความต้องการของตลาดและอุตสาหกรรมในปัจจุบันได้

การมีส่วนร่วมในโครงการเช่นนี้สามารถช่วยเสริมสร้างศักยภาพและความเข้มแข็งของทั้งคณะและนักเรียนในการตอบสนองต่อความต้องการของสังคมและอุตสาหกรรมในอนาคตได้อย่างเหมาะสม