มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลกรุงเทพ MOU ร่วมกับ สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย

ดร.สุกิจ นิตินัย อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลกรุงเทพ และ นายสุพันธุ์  มงคลสุธี ประธานสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือด้านการเสริมสร้างความสามารถในการแข่งขันของอุตสาหกรรมไทย และด้านการส่งเสริมงานวิจัยพัฒนานวัตกรรมในอุตสาหกรรมต่าง ๆ ภายใต้วัตถุประสงค์ในการส่งเสริมด้านการศึกษา การจัดทำโครงการวิจัยและพัฒนา เพื่อผลักดันการแข่งขันภาคอุตสาหกรรมไทยให้มีความเข้มแข็ง สอดคล้องกับยุทธศาสตร์ชาติ 20 ปี และนโยบายไทยแลนด์ 4.0 ตลอดจนแผนพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมฉบับที่ 12

นอกจากความร่วมมือด้านการศึกษาแล้ว สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย มีแผนดำเนินการย้ายสำนักงานใหม่ โดยเช่าพื้นที่สำนักงานของมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลกรุงเทพ เพื่อจัดตั้ง The future Technology and Innovation Academy หรือ FTI Academy รองรับการดำเนินการในการพัฒนาการศึกษาและบุคลากรภาคอุตสาหกรรมในอนาคต

เข้าชมภาพบรรยากาศ พิธีลงนามความร่วมมือ (CLICK)